Tên cửa hàng, shop bỉm sữa hay độc đáo 2023

Tên cửa hàng sẽ trở thành thương hiệu của bạn.
Một trong những yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng và tạo được ấn tượng ban đầu đối với cửa hàng, shop bỉm sữa chính là tên gọi của nó. Tên gọi của cửa hàng, shop không chỉ phải đơn giản, dễ nhớ mà còn phải phù hợp với thương hiệu, sản phẩm và tạo được sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, việc đặt tên cho cửa hàng, shop bỉm sữa không phải là điều dễ dàng.
Trong bài viết này, VinciGroup sẽ cùng bạn tìm hiểu những gợi ý về tên cửa hàng, shop bỉm sữa hay và độc đáo. Chúng ta sẽ cùng khám phá những từ, cụm từ và ý tưởng để đặt tên cho cửa hàng, shop bỉm sữa một cách sáng tạo và mang tính thương hiệu cao.

Tầm quan trọng cửa việc đặt tên cửa hàng mẹ và bé

Dù mở 1 hay 2-3 cửa hàng, hoặc mở một chuỗi thì việc đặt tên cửa hàng mẹ và bé cũng vô cùng quan trọng. Tên cửa hàng sẽ trở thành thương hiệu của bạn.
Hiệp hội Marketing Mỹ (American Marketing Association – AMA) đã định nghĩa về thương hiệu như sau “Thương hiệu” (brand) là một cái tên, biểu tượng, ký hiệu, kiểu dáng hoặc sự phối hợp tất cả các yếu tố này để có thể nhận biết hàng hoá hoặc dịch vụ của một người bán cũng như phân biệt nó với hàng hoá hay dịch vụ của những người bán khác”.
Tên cửa hàng sẽ trở thành thương hiệu của bạn.
Tuy nhiên, thương hiệu không đơn thuần chỉ là một tên gọi cho một cửa hàng, một công ty, mà còn là một thông điệp đầy ý nghĩa gắn liền với công ty xuyên suốt quá trình kinh doanh. Một thương hiệu mạnh có thể đưa hoạt động kinh doanh của bạn lên đỉnh cao, giúp đạt mục tiêu kinh doanh hiệu quả và dễ dàng. Thương hiệu là ấn tượng, cảm xúc của khách hàng khi nhớ nhắc đến cửa hàng của bạn. Một thương hiệu càng in đậm vào tâm trí khách hàng thì càng có lợi cho việc kinh doanh. Mỗi khi khách hàng cần mua đồ mẹ và bé, nếu trong đầu họ bật ngay ra thương hiệu của bạn thì khả năng họ sẽ đi đến cửa hàng của bạn và mua sắm là rất cao. Vì vậy, đặt tên cửa hàng sao cho ấn tượng, phù hợp để khách hàng ghi nhớ là rất quan trọng.
Việc đặt tên cửa hàng cũng có thể phản ánh giá trị và tầm nhìn của doanh nghiệp. Nếu tên cửa hàng được đặt chính xác, nó có thể truyền tải thông điệp cho khách hàng về sự chuyên nghiệp, sự quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn của sản phẩm.

Những nguyên tắc cơ bản khi đặt tên cửa hàng mẹ và bé

Đặt tên cửa hàng/thương hiệu không hề dễ và luôn là vấn đề làm các chủ cửa hàng đau đầu nhất khi mới thành lập. Cách bạn đặt tên cho cửa hàng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh sau này. Khách hàng không thể nhớ nổi tên thương hiệu, cùng các lưu ý khi đặt tên thương hiệu khác mà được liệt kê bên dưới
Bạn nên chọn một cái tên không những dễ nhớ mà còn phải tuân thủ theo những nguyên tắc cơ bản dưới đây:

Chọn tên cửa hàng/thương hiệu có thể đăng ký bảo hộ

Đối với những cửa hàng nhỏ và chỉ muốn dừng lại ở đó chứ không muốn phát triển thêm, thì vấn đề này có thể không quá cấp thiết. Nhưng nếu bạn muốn mở rộng và gắn bó lâu dài với cửa hàng (ví dụ như là thành lập, tương lai phát triển thành một chuỗi cửa hàng) thì bạn nên chọn một cái tên có thể bảo hộ được.
Một khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu phát triển và trở nên lớn mạnh, một cái tên được bảo hộ về mặt pháp lý có thể giúp bạn tránh được rất nhiều rủi ro đồng thời tránh bị “nhái” thương hiệu.
Một cái tên được bảo hộ về mặt pháp lý có thể giúp bạn tránh được rất nhiều rủi ro đồng thời tránh bị “nhái” thương hiệu.

Nên đặt tên cửa hàng/thương hiệu có sẵn tên miền

Việc đặt tên cửa hàng hoặc thương hiệu mẹ và bé có sẵn tên miền là rất quan trọng vì thị trường bán hàng mẹ và bé đang phát triển rất nhanh trên internet. Ngày nay, nhiều người tiêu dùng tìm kiếm sản phẩm mẹ và bé trực tuyến để tiết kiệm thời gian và chi phí. Do đó, nếu bạn không có tên miền tương ứng với tên cửa hàng hoặc thương hiệu của mình, bạn sẽ bị bỏ lỡ cơ hội tiếp cận với một lượng khách hàng tiềm năng lớn trên internet.
Ngoài ra, việc đặt tên cửa hàng hoặc thương hiệu mẹ và bé có sẵn tên miền còn giúp khách hàng dễ dàng nhớ địa chỉ trang web của bạn, tăng khả năng khách hàng ghé thăm trang web của bạn và tăng doanh thu của cửa hàng. Bên cạnh đó, việc sử dụng tên miền tương ứng còn giúp xây dựng thương hiệu của bạn trên internet.
Mặt khác, đa phần các website doanh nghiệp đều lấy theo tên thương hiệu. Vậy nên, nếu bạn có ý đặt tên thương hiệu nhưng không thể đăng ký tên miền với cái tên đó thì nên xem xét lựa chọn một cái tên khác để phát triển. Bạn cũng nên đăng ký tên miền càng sớm càng tốt, phòng trường hợp bị người khác mua trước.

Tiêu chí đặt tên cửa hàng mẹ bé hay

Có thể bạn vô tình đặt tên cho cửa hàng của mình một cái gì đó mà bạn cho là đặc biệt ý nghĩa. Nhưng đó là cách nghĩ chủ quan của bạn hoặc bạn nghĩ ý nghĩa tốt đẹp chỉ dành cho bạn bè của mình. Bạn đã bao giờ nghĩ đến khách hàng chưa, làm sao để khách hàng nhớ tên cửa hàng của bạn là cả một vấn đề.
Hãy cùng tham khảo 3 tiêu chuẩn đặt tên cửa hàng sữa hay mà bạn cần biết. Với những tiêu chí này, bạn có thể chọn cho mình một tên cửa hàng độc đáo và ý nghĩa.

Đặt tên cửa hàng mẹ bé ngắn gọn

Nếu khách hàng không nhớ tên họ sẽ nhắc đến cửa hàng của bạn bằng cách nào? Hoặc khi muốn giới thiệu với bạn bè họ phải giới thiệu bằng cái tên gì? Hay là họ lại nhớ và giới thiệu nhầm tên cửa hàng của bạn sang tên một cửa hàng khác hoặc phải mô tả rất lằng nhằng?…
Khách hàng không nhớ tên cửa hàng/thương hiệu có thể dẫn đến nhiều hậu quả không tốt. Nhưng bạn lại không thể ép khách hàng phải nhớ một cái tên nếu cái tên đó quá phức tạp và khó nhớ.
Khi đặt tên cửa hàng hãy chọn những cái tên đơn giản, có chứa các nguyên âm “a,i,o, e”cho dễ nhớ. Ngoài ra tên cửa hàng của bạn cần phải đánh vần được thì mới có thể đăng ký bảo hộ được nhé các bạn.

Đặt tên cửa hàng mẹ bé dễ nhớ

Nếu tên cửa hàng sữa của bạn nghe hay nhưng đặc biệt khó nhớ, bạn nghĩ khách hàng có nhớ được tên cửa hàng của bạn không. Đừng chọn những từ quá phức tạp, nhưng dễ nhớ và dễ phát âm.
Thật vậy, bây giờ bạn nhận ra điều đó rất đúng, phải không? Ghi nhớ cửa hàng bạn đã sử dụng dịch vụ mua sắm. Có một vài tên cửa hàng bạn có thể nhớ, và sau đó bạn sẽ ngạc nhiên, vì tên của những cửa hàng sữa hay rất dễ nhớ.
Khi đặt tên cửa hàng, hãy tránh các lỗi về âm lẫn về nghĩa, làm khách hàng liên tưởng tới những hình ảnh tiêu cực, nhạy cảm, đen đủi, rủi ro… Đặc biệt nếu bạn sử dụng tên nước ngoài, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về từ ngữ đó.

Đặt tên cửa hàng mẹ bé độc đáo

Sự độc đáo của một tên cửa hàng hay chính là sự khác biệt. Người ta vẫn nói, sự khác biệt làm nên điều đặc biệt và khách hàng sẽ nhớ đến cửa hàng của bạn và có ấn tượng rất đặc biệt. Nhưng hãy chú ý đến sự độc đáo của cái tên nhưng phải đảm bảo kết nối với thương hiệu cá nhân của cửa hàng.
Trong kinh doanh, việc trùng lặp hoặc tương đồng về tên cửa hàng/thương hiệu mang lại cho bạn rất nhiều bất lợi, đặc biệt là khi bị tương đồng với các cửa hàng khác. Ví dụ khách hàng có thể nhầm lẫn cửa hàng của bạn và cửa hàng của đối thủ, dẫn đến nguy cơ mất khách hàng.
Khi đặt tên thương hiệu lưu ý không nên đặt tên giống hoặc na ná với các cửa hàng cùng kinh doanh mặt hàng này ở gần khu vực hay các chuỗi cửa hàng lớn, kể cả sử dụng những yếu tố mà họ đã sử dụng.

Cách đặt tên cửa hàng mẹ bé hay

Khi đặt tên cửa hàng mẹ bé, bạn nên cân nhắc đến mục đích kinh doanh của mình, lĩnh vực kinh doanh và đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Tên cửa hàng mẹ bé hay và độc đáo sẽ giúp tạo nên ấn tượng tốt với khách hàng và giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn.

Đặt tên cửa hàng theo ngành nghề, theo đặc điểm nổi bật của sản phẩm

Đây là cách đặt tên truyền thống và phổ biến nhất trong đặt tên cửa hàng, cửa hiệu. Hầu hết mọi người tuân theo nguyên tắc này khi họ không có ý tưởng cụ thể nào. Ưu điểm của cách đặt tên cửa hàng này là khách hàng sẽ luôn biết cửa hàng của bạn bán gì và đó có phải là sản phẩm họ cần hay không.
Đặt tên cửa hàng theo ngành nghề, theo đặc điểm nổi bật của sản phẩm

Đặt tên cửa hàng theo địa phương, địa danh, địa chỉ

Nhiều chủ cửa hàng sử dụng địa chỉ của cửa hàng để đặt tên cho cửa hàng của họ. Đây là cách tuyệt vời để khách hàng nhớ tên và địa chỉ mua hàng. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được với những quán có địa chỉ đẹp, độc, dễ nhớ như số nhà 88 chẳng hạn.

Đặt tên cửa hàng bằng tiếng nước ngoài

Cách đặt tên cửa hàng, thương hiệu bằng tiếng nước ngoài đang là xu hướng phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là các start-up trẻ rất thích cách này. Nó giúp tên cửa hàng của bạn không bị lặp lại hay nhầm lẫn, nghe sang trọng có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Đặt tên cửa hàng sữa hay nhờ sự liên tưởng

Đặt tên theo cách này đòi hỏi bạn phải hiểu rõ bạn đang bán có tính năng gì, công dụng,… đối với người mua như thế nào, từ đó đặt tên để tạo sự liên tưởng đến sản phẩm. Khách hàng sẽ hiểu ý định bán hàng của bạn như thế nào khi nhìn vào cái tên đó.

Đặt tên cửa hàng dễ thương theo tên các loại thú cưng

Đối với những cửa hàng thời thượng hơn hoặc nhắm đến đối tượng là thanh thiếu niên. Chủ cửa hàng có thể nghĩ ra những biệt danh dễ thương, độc đáo để thu hút những khách hàng đó.
Một số ví dụ về tên này như: Bin Bon, Rabbit Shop,… Đây đều là những gợi ý đặt tên shop cực độc và phù hợp nếu bạn muốn đặt tên shop theo tên thú cưng mà mình yêu thích.

Đặt tên cửa hàng theo quy mô kinh doanh

Nếu định kinh doanh nhiều loại hàng hóa giống nhau, bạn có thể chọn các tiền tố như Siêu thị, Thế giới, v.v. để truyền đạt cho khách hàng rằng cửa hàng của bạn có mọi thứ họ cần.
Ví dụ: thế giới mẹ và bé, siêu thị em bé, v.v.
Tên cửa hàng này chỉ phù hợp với cửa hàng lớn chứ không phải cửa hàng nhỏ. Vì nó sẽ khiến khách hàng cảm thấy bị lừa dối.

Đặt tên cửa hàng theo tên cá nhân của bạn

Không chỉ các cửa hàng nhỏ, mà các cửa hàng lớn trên toàn thế giới cũng được đặt tên theo cách này. Có thể chọn đứng tên chính chủ hoặc người thân của chủ,…

Đặt tên cửa hàng theo kiểu độc, lạ hoặc chỉ sử dụng một từ

Bạn có thể chọn thêm cách đặt tên khác cho cửa hàng của mình, đặt theo kiểu mới độc đáo. Cách đặt tên độc đáo này không chỉ gây ấn tượng, thu hút khách hàng. Mà còn giúp khách hàng nhớ tên cửa hàng của bạn lâu hơn, nhận diện thương hiệu cửa hàng hiệu quả hơn. Đặc biệt đối với các cửa hàng trực tuyến, tên cửa hàng càng to càng tốt.

Các bước đặt tên cửa hàng mẹ và bé

Không nên đặt tên theo ý tưởng bộc phát, mọi thứ đều dễ dàng có thay đổi khi bạn có thêm một ý tưởng bộc phát khác. Như vậy rất mất thời gian, tiền của và công sức. Sau đây là các bước đặt tên cửa hàng bạn có thể tham khảo
Bước 1: Nghiên cứu thị trường, đánh giá đối thủ cạnh tranh
Bạn cần tìm hiểu, đánh giá mọi phương diện trước khi bạn đặt tên cửa hàng của mình. Cùng tìm hiểu xem các cửa hàng cùng bán sản phầm là đồ mẹ và bé đặt những cái tên như thế nào? Từ đó, thấy được xu hướng đặt tên là gì, những cái tên nào ít người sử dụng, độ dài thường thấy là bao nhiêu.
Bước 2: Xác định thông điệp, ý nghĩa tên cửa hàng muốn hướng tới
Bước 3: Phát triển ý tưởng tự do
Không có ý tưởng nào là sai là chưa phù hợp trong giai đoạn đầu của quá trình. Vì vậy, càng phát triển theo nhiều hướng và có nhiều ý tưởng thì càng tốt. Ngay cả những phương án ban đầu tưởng chừng là điên rồ, là vô lý nhưng biết đâu sau khi lọc ý tưởng đó lại là những “idea” tuyệt vời đầy đột phá. Cân nhắc, xem xét từng khía cạnh phương diện, đứng ở mọi góc nhìn để kéo dài danh sách ý tưởng và cho ra lò những tên cửa hàng không chỉ đẹp, hay mà còn mang nội hàm ý nghĩa sâu sắc.
Bước 4: Sàng lọc, rút gọn danh sách
Dựa trên list danh sách đã có, bạn có thể tự đặt ra những yêu cầu khắt khe hơn (dựa vào những nguyên tắc và bí quyết ở trên) để đưa ra danh sách rút gọn. Sau đó dựa vào những tiêu chí ban đầu đặt ra để tìm được phương án cho là tối ưu và đáp ứng mọi yêu cầu.

150+ Cái tên cửa hàng sữa hay dành cho mẹ và bé

Những Tên Shop Mẹ Và Bé Hay Nhất

Những Tên Cửa Hàng Mẹ Và Bé Hay Nhất giúp các bạn đọc có thêm cho mình nhiều ý tưởng mới trong việc đặt tên.
 • Shop Ánh Dương
 • Hello Kitty shop
 • Shop Tuti Care
 • Bế Bồng Kids Shop
 • Vy Vy Baby & Family store
 • Shop Mẹ và Bé Minh Như
 • Shop Bibo Mart – Thời Trang Mẹ Và Bé
 • Shop Trẻ Thơ
 • Shop Mẹ và Bé uy tín
 • Shop Topbaby
 • Kitty House
 • Shop Babies & Kids
 • Mama Bébe
 • Shop Mẹ & Bé Kids Plaza
 • Kid Mom Mart
 • Shop Bán Đồ Mẹ Và Bé Uy Tín
 • Shop Con Cưng
 • Hệ thống siêu thị Mẹ và Bé 1080

Tên Cửa Hàng Mẹ Và Bé Hay Ngắn Gọn

Tên Cửa Hàng Mẹ Và Bé Hay Ngắn Gọn, ấn tượng được nhiều bạn đọc yêu thích sau đây.
 • Cherry’s House
 • Honikids
 • Mafababy
 • Babi House
 • BINBIN Shop
 • Cam Boutique
 • Jin shop
 • Hoa Cúc Dại
 • Mit’s House
 • Chun’s shop
 • Red Cat
 • Bé cưng shop
 • Kiddo Threads
 • Huyền Trần’ Boutique
 • Hanhan Boutique
 • Boo Shop
 • Phương Tokyo
 • Fashion Minis
 • Lytashop

Đặt Tên Cửa Hàng Mẹ Và Bé Ấn Tượng

Đặt Tên Cửa Hàng Mẹ Và Bé Ấn Tượng giúp cho shop bạn trở nên khác biệt đối với các đối thủ cạnh tranh.
 • Chuồn Chuồn
 • Sóc
 • Cá Heo
 • Khỉ
 • Jerry
 • Dâu Tây
 • Tấm
 • Xuka
 • Kitty
 • Moon
 • Lala
 • Luna
 • Gấu
 • Mèo
 • Thỏ
 • Tuệ An
 • Tuệ Minh
 • Diệu Nhiên
 • Mi Mi
 • Son Son
 • Pha Pha
 • La La
 • Kẹo Kéo
 • Mật Ong
 • Ca Cao
 • So cô la
 • Bòn Bon
 • Chôm Chôm

Tên Shop Mẹ Và Bé Đẹp

Tổng hợp một số Tên Shop Mẹ Và Bé Đẹp hay nhất được nhiều bạn đọc yêu thích dưới đây.
 • Shop Mẹ & Bé ShopTreTho
 • Shop Baby Lin
 • Shop Ong Vàng
 • Shop Mẹ và bé Hà Lam
 • Goldenbaby – Shop Đồ Mẹ Và Bé
 • Shop Mẹ Và Bé Đồ Rê Mi
 • Shop Đồ Đôi Cho Mẹ Và Bé
 • Siêu thị mẹ và bé
 • Cửa Hàng LemKids
 • Cửa Hàng Mẹ Và Bé Goldenbaby
 • À ƠI – Shop Cho Bé & Gia Đình
 • Bé Tom Shop
 • Shop Mẹ và Bé – TUTI SHOP
 • Shop Baby Quốc Tế
 • Shop Tin Tin

Tên Hay Cho Shop Mẹ Và Bé

Tham khảo một số Tên Hay Cho Shop Mẹ Và Bé được chúng tôi biên soạn sau đây.
 • Sam House
 • Valley Green
 • Bé Xinh Shop
 • Bống Shop
 • Baby Angel
 • Cô Na
 • Kid City
 • Xuka Xuki Shop
 • Miu Miu
 • Ruby
 • Mango Kids
 • Em bé Yiyige
 • Tôm Cute shop
 • Jackilia
 • The Angel

Tên Shop Bán Đồ Mẹ Và Bé

Đặt Tên Shop Bán Đồ Mẹ Và Bé, cùng đón đọc bài viết được chúng tôi biên soạn sau đây.
 • Kids Fashion
 • Thời Trang Vinakids
 • Little Kids
 • Thời trang cho bé
 • Panda shop
 • Kẹo’s Shop
 • Violet’s Dresser
 • Baby Fashion
 • Hello Kids
 • Thỏ Bông
 • Chuchu Shop
 • Cún cưng shop
 • Shop Gấu Yêu
 • Baby kids
 • Thời Trang Sukids

Đặt Tên Cho Shop Mẹ Và Bé

Tham khảo Cách Đặt Tên Cho Shop Mẹ Và Bé hay nhất được nhiều bạn đọc tìm kiếm sau đây.
 • Đồ cho bé yêu
 • Dolce Viva
 • Mom and Baby
 • Gumac
 • Big Little’s
 • Con Yêu
 • Baby Girls
 • Bé Cam Shop
 • Jerry Cherry
 • Mom and Joey
 • Shop quần áo Hello Kids
 • Ngọc Ánh Shop
 • Fashion Mẹ Và Bé
 • July Shop
 • Hello Baby
 • Mom Chic
 • Thời trang Quảng Đông cho mẹ và bé
 • Shop Dâu Tây

Tên Shop Mẹ Và Bé Các Thương Hiệu Nổi Tiếng

Tên Shop Mẹ Và Bé Các Thương Hiệu Nổi Tiếng giúp các bạn đọc có thêm cho mình nhiều ý tưởng mới về việc đặt tên.
 • Thời trang cho bé yêu
 • Bun and Baker
 • Fkids
 • Miu Miu Shop
 • Shop thời trang Bé Yêu
 • Just for kid
 • Chuột Xám
 • Mama Maternity Fashion
 • See Ever
 • Mẹ Bầu
 • Mẹ Tom
 • Cún Shop
 • Baby Shop
 • Xu Xu shop
 • Bun and Beer
Trong quá trình kinh doanh, đặt tên cửa hàng là một trong những bước quan trọng để xây dựng thương hiệu. Tên cửa hàng sẽ thể hiện giá trị, sứ mệnh và phong cách của doanh nghiệp, cũng như tạo dấu ấn trong lòng khách hàng. Với những gợi ý về cách đặt tên cửa hàng mẹ bé trên đây, VinciGroup hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng để đặt tên cho cửa hàng mẹ bé của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Lên đầu trang