Mẹ đơn thân nên kinh doanh gì để kiếm được tiền mà vẫn chăm con tốt?

me-don-than-kinh-doanh-bia1

Sống một mình nuôi con là sự lựa chọn của nhiều phụ nữ hiện nay. Để đảm bảo chi tiêu cuộc sống thì mẹ đơn thân nên kinh doanh gì và lập nghiệp như thế nào? Chúng ta hãy tham khảo trong bài viết sau đây cùng Vinci Group nhé!

Mẹ đơn thân là gì?

Mẹ đơn thân hay còn được gọi với cái tên khác đó là “Single mom”, cụm từ này nhằm ám chỉ những người mẹ một mình nuôi con. Có rất nhiều hoàn cảnh chủ quan hoặc khách quan có thể khiến người phụ nữ trở thành người mẹ đơn thân. Ngoài ra thì mẹ đơn thân không phải là một phong trào của giới trẻ. Mà là những người phụ nữ buộc phải lựa chọn cách sống một mình để nuôi con. Khi một người phụ nữ trở thành mẹ đơn thân họ sẽ phải trên mình nhiều trách nhiệm, khi vừa phải đóng vai trò là người chồng, người cha, người mẹ lo toan về tài chính lẫn chăm sóc con cái.

Kinh nghiệm khởi nghiệp của mẹ đơn thân

Nghề cộng tác viên bán thực phẩm chức năng, mỹ phẩm thường không đòi hỏi nhiều yêu cầu như nhân viên bán hàng chính thức, vì vậy đây được gọi là một công việc bán thời gian, nhằm mục đích tăng thêm thu nhập. Công việc này thường không yêu cầu khắt khe về thời gian làm việc trong ngày. Cộng tác viên có thể làm bất cứ lúc nào rảnh, miễn là bán được hàng, vì thu nhập của họ chính là phần trăm hoa hồng được trả cho mỗi đơn hàng bán được.

Hiện nay, có rất nhiều đối tượng làm cộng tác viên bán mỹ phẩm, từ sinh viên đến những người có kiến thức cao trong xã hội, không phân biệt tuổi tác hay giới tính. Làm cộng tác viên cũng linh động thời gian nên là một công việc rất phù hợp cho các mẹ đơn thân (single mom) lựa chọn để phát triển sự nghiệp vừa có nhiều thời gian để kết nối tăng mối quan hệ vừa có thời gian để nuôi con.

Nghề cộng tác viên này thu hút được khá nhiều người tham gia bởi vì công việc chủ yếu là bán hàng qua mạng, qua facebook, zalo… Mà với sự phát triển của thương mại điện tử như hiện nay cùng với nhu cầu mua sắm mỹ phẩm qua mạng quá lớn. Đây chính là một công việc đầy tiềm năng, có khả năng mang lại nguồn thu nhập tương đối cao.

Thuận lợi của nghề cộng tác viên bán thực phẩm chức năng

Làm cộng tác viên bán thực phẩm chức năng thường không bị gò bó về mặt thời gian, và trách nhiệm trong công việc cũng không quá lớn như người nhân viên bán hàng tại cửa hàng. Hiện nay, do nhu cầu mua sắm và sử dụng mỹ phẩm tăng cao. Nhiều công ty/cửa hàng thực phẩm chức năng vì muốn tăng trưởng doanh thu bán hàng của mình nên họ có nhu cầu thuê cộng tác viên. Khi thuê cộng tác viên, các điều kiện về bằng cấp không quá quan trọng, miễn là có kỹ năng sử dụng internet và am hiểu về thực phẩm chức năng là được. Cộng tác viên có thể thoải mái làm việc bất cứ khi nào và có thể vẫn làm một công việc chính thức nào đó để tăng thu nhập. Ngoài ra, điểm rất hay ở cộng tác viên bán thực phẩm chức năng là mặt hàng này người mua sẽ không chỉ mua một lần, họ sẽ sử dụng rất thường xuyên. Do đó bạn sẽ có tệp khách hàng ruột, mang lại thu nhập đều đặn cho bạn hàng tháng.

Khó khăn của nghề cộng tác viên bán thực phẩm chức năng

Như hiện nay, việc bán hàng qua mạng facebook, zalo… khá đơn giản, và hầu hết ai ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, để bán hàng có hiệu quả cao, mang lại nguồn thu nhập ổn định hàng tháng thì cũng không hề đơn giản.

Cộng tác viên cần có kỹ năng internet tốt, hiểu biết về thực phẩm chức năng và chăm sóc sức khoẻ. Để có thể tư vấn và hướng dẫn khách hàng sử dụng và lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất. Hơn nữa là đòi hỏi người cộng tác viên phải biết cách marketing, giới thiệu sản phẩm, để thu hút được nhiều khách hàng quan tâm đến sản phẩm đang bán. Do đặc thù của công việc, nếu muốn bán được nhiều hàng và có thu nhập cao, đòi hỏi mỗi người cần phải am hiểu về ngành sức khoẻ và đam mê kinh doanh thực phẩm chức năng. Kèm theo đó là sự bài bản từ khâu tư vấn đến khâu bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Vấn đề quan trọng mà cộng tác viên bán thực phẩm chức năng cần quan tâm nữa là về chất lượng của sản phẩm, điều này quyết định việc khách hàng có quay lại mua hàng cho bạn lần kế tiếp nữa hay không. Do đó bạn cần phải lựa chọn những công ty/cửa hàng thực phẩm chức năng chuyên phân phối những sản phẩm tốt, đảm bảo chất lượng để hợp tác. Có như vậy thì công việc của bạn mới được phát triển lâu dài.

Gợi ý cho các bạn cộng tác viên

Nếu như bạn đang cần tìm một nhà tuyển dụng cộng tác viên bán thực phẩm chức năng uy tín và cung cấp những sản phẩm chất lượng cao thì Vinci Group chính là lựa chọn rất tốt dành cho bạn. Vinci Group cung cấp cho bạn đầy đủ những kiến thức kinh doanh, công cụ kinh doanh, sản phẩm chất lượng, giá cả tốt cùng với đó là chính sách dành cho cộng tác viên và đại lý vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo tại link sau.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top